Thiết kế bể bơi cho trẻ em và những điều cần biết

Trẻ em luôn là đối tượng được ưu tiên trong mọi vấn đề, học hành hay vui chơi đối với trẻ nhỏ cả hai đều rất quan trọng.

Dạy bơi cho trẻ em

Dạy bơi cho trẻ em – bể bơi trẻ em

Các hoạt động thể thao rất có ích cho trẻ nhỏ trong việc phát triển, bơi lội là một môn thể thao  rất cần thiết và bổ ích cho các em. Chúng ta nên lựa chọn bể bơi thật đơn giản để các em có thể tập làm quen với nước. Vui chơi dưới nước cũng giống như buổi tập thể dục giúp các em nâng cao sức  khỏe, ăn, ngủ tốt hơn từ đó phát triển toàn diện, đầy đủ hơn. Với đặc điểm là xây dựng cho khu vui chơi nên hình dáng bể bơi cũng như cách trang trí phải thu hút, màu sắc cũng phải hấp dẫn để gợi nên được sự thích thú trong trẻ. Thiết kế bể bơi trong khuôn viên là trường mẫu giáo nên cũng phải thiết kế sao cho phù hợp tổng thể, giúp tô điểm cho ngôi trường thêm đẹp và thoáng mát. Với diện tích bể bơi tối thiểu 50m, tối đa 100m,độ sâu khoảng từ 0,4m – 0,6m sẽ thỏa mãn yêu cầu về bể bơi đối với trường mẫu giáo. Vị trí để đặt bể bơi cũng phải là nơi kín gió để tránh ảnh hưởng đến trẻ nhưng lại nhiều ánh sáng để trẻ có thể hấp thu các vitamin tốt từ thiên nhiên. Sàn bể bơi cũng như ven xung quanh phải cho lát gạch chống trơn, có khía, để trẻ có thể thoải mái, vô tư chơi đùa. Trẻ em là một đối tượng mỏng manh và dễ bị tổn thương, khi bơi mắt và làn da của trẻ cần được quan tâm vậy nên hệ thống lọc nước và xử lý nước cần đặt lên ưu tiên hàng đầu. Cần sử dụng những thiết bị bể bơi để việc lọc nước hiệu quả, công suất phù hợp, đặc biệt phải thường xuyên xả nước, dọn vệ sinh bể để bảo vệ các em một cách tốt nhất.

trẻ nhỏ vùng vẫy trong bể bơi
trẻ nhỏ vùng vẫy trong bể bơi

Trẻ em là tương lai của tổ quốc, vậy nên hãy bao bọc, dạy bảo, giúp đỡ, hỗ trợ cho các em bằng những điều kiện tốt nhất để các em được phát triển một cách toàn diện nhất cả về thể chất và tinh thần.

Loading Facebook Comments ...