4 lưu ý quan trọng khi bạn chọn ghế sofa

Phòng khách là một vị trí quan trọng trong ngôi nhà của bạn, phòng khách cũng như bộ mặt của ngôi nhà bạn vậy, và trong phòng khách thì hẳn là không thể thiếu một bộ sofa. Để lựa chọn được một bộ ghế sofa phù hợp nhất cho phòng khách bạn cần lưu ý điều gì?

Kích thước

Sofa có rất nhiều kích thước khác nhau, và trước khi quyết định mua loại lớn hay nhỏ thế nào thì bạn cần ước lượng diện tích, chiều dài, rộng của căn phòng khách, đồng thời nếu ở chung cư bạn cũng cần phải chú ý đến thiết kế của thang máy, thang bộ, cũng như cửa nhà bạn, xem có thể đưa bộ sofa vào phòng được không, bởi có nhiều trường hợp mua bộ sofa cỡ lớn nhưng không thể mang vào nhà do không vừa thang máy.

Kiểu dáng

Kiểu dáng ghế sofa là lưu ý hàng đầu khi bạn chọn mua một bộ sofa cho phòng khách nhà mình. Bạn có thể dễ dàng chọn một bộ sofa phù hợp với không gian phòng khách của mình bởi sofa hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng. Có 2 kiểu sofa thông dụng nhất là sofa dáng chữ L và sofa bộ. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và thiết kế của phòng khách để bạn lựa chọn loại sofa phù hợp nhất.

Màu sắc

Để tạo cảm giác hài hòa cho phòng khách của bạn, màu sắc ghế sofa cũng là một điểm rất cần được chú ý. Phần lớn khách hàng khi chọn màu sắc ghế sofa cho phòng khách đều dựa vào màu sắc của không gian nội thất của ngôi nhà như màu sơn tường, màu nền và màu của các vật dụng khác như tủ, kệ, giá. Tuy nhiên nếu bạn là người thích sự phá cách thì cũng có thể lựa chọn những bộ sofa có màu sắc nổi bật, khác biệt để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Chất liệu bọc

Vải bố, vải nhung giúp ghế sofa của bạn ngồi mát, thoải mái, bền, dễ vận chuyển đi xa nhưng lại không sang trọng. Simily/giả da không thấm nước, dễ lau chùi nhưng đặc tính nóng. Da thật rất bền, sạch, nhưng đắt tiền và phải giữ gìn cẩn thận.

Loading Facebook Comments ...